Cây hợp với người mệnh mộc

hãy cùng Yêu Cây Xanh tìm hiều về những cây hợp với người mệnh mộc nhé !
Người mệnh mộc đại diện cho cây cối nên việc chọn cây phù hợp cũng không khó khăn nhưng để chọn được cây ứng ý không xung khắc thì vẫn là điều băn khoăn cho những người mệnh mộc

1. Mệnh mộc là những ai ?

 • Trong thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người mệnh Mộc là một trong 5 ngũ hành. Và mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự sống trên trái đất này.
 • Người mệnh Mộc tính cách được ví như gió, họ nhanh nhẹn, lối tư duy mạch lạc, đầu óc nhạy cảm, đến và đi cũng nhanh như một cơn gió.
 • Nhưng gió cũng hay thay đổi, nên nhìn chung những người này có cá tính không ổn định, lúc giông bão lúc lại nhẹ nhàng. Họ tưởng tượng nhiều hơn thực sự gắn bó với kế hoạch.
 • Điểm bất lợi của người mệnh Mộc là ở tính hay chống đối, dễ gây mâu thuẫn và không được lòng lãnh đạo.

2. Mệnh mộc sinh vào những năm nào?

Năm sinh Con Giáp
1942, 2002 Nhâm Ngọ
1959, 2019 Kỷ Hợi
1988, 1928 Mậu Thìn
1943, 2003 Quý Mùi
1972, 2032 Nhâm Tý
1989, 1929  Kỷ Tỵ
1950, 2010 Canh Dần
1973, 2033  Quý Sửu
1951, 2011 Tân Mão
1980, 2040 Canh Thân
1958, 2018 Mậu Tuất
1981, 2041 Tân Dậu

3. Cây hợp với người mệnh mộc

 • Cây Kim Tiền

cay-kim-ten-de-ban1
Hình ảnh: Cây kim tiền

+ Ý nghĩa cây kim tiền: Kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, thân vươn cao, lá xanh hướng lên trên ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho, tức là tiến lên, đi lên, tiền bạc lúc nào cũng nhiều.

+ Tác dụng: Cây kim tiền có tác dụng cung cấp oxy, thanh lọc không khí xanh sạch hơn. Ngoài ra, còn có tác dụng phủ xanh không gian sống, trang trí làm đẹp cho không gian nội thất nhà ở. Cây kim tiền làm quà tặng mừng tân gia, khai trương cửa hàng vì có ý nghĩa phong thủy rất tốt

 • Cây Ngũ Da Bì

cay-ngu-gia-bi
Hình ảnh: Cây ngũ da bì

+ Ý nghĩa: Cây ngũ gia bì có ý nghĩa phong thủy hưng thịnh cho gia chủ sở hữu loài cây này. Mỗi chậu cây là một khóm, xanh tốt gồm 2 đến 5 cây ghép lại tạo thế vững trãi ngụ ý đùm bọc lẫn nhau, có quý nhân phù trợ.

+  Lá màu xanh thể hiện cho sự tươi trẻ giàu sức sống. Lá ngũ gia bì hình xòe rộng tượng trưng như bàn tay hứng lộc trời cho, ôm lấy của cải mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

 • Cây Kim Ngân

cay-kim-ngan-phong-thuy
Hình ảnh: Cây kim tiền

+  Ý nghĩa cây kim ngân: Thân cây hình trụ to mập mạp, đứng vững trãi hiên ngang có ý nghĩa như bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung. Thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết là sức mạnh, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Lá lúc nào cũng xanh mượt tươi tốt nên rất vượng phong thủy tiền tài, sức sống mãnh liệt.

+ Người ta tin rằng nếu bạn đặt một cây cây kim ngân ở nơi tiếp xúc với các khu vực liên quan đến tiền, thì cây này sẽ mang lại may mắn và sinh sôi cho chủ sở hữu.

+  Cây kim ngân to lớn trồng ngoài tự nhiên được trồng để lấy gỗ, cây trồng trong nhà hoặc để bàn dùng để làm sạch không khí, tăng cường oxy, đuổi muỗi, trang trí nội thất, tiểu cảnh non bộ. Ngoài ra cây được dùng làm quà tặng khai trương, mừng tân gia với ý nghĩa công danh vững tiến, tiền bạc sinh sôi.

 • Cây Cau Tiểm Trâm

  cay-cau-tieu-tram-3-min
  Hình ảnh: Cây cau tiểu trâm

+  Cây cau tiểu trâm hình dáng nhỏ xinh nhưng khả năng chịu khắc nghiệt,vượt qua những trở ngại, thể hiện ý chí, sự phấn đấu không ngừng vươn lên. Vì thế trong phong thủy cây cau tiểu trâm được quan niệm là một loại cây trừ tà khí, có tác dụng án ngữ,hấp thu và loại bỏ khí xấu, khai thông vượng khí, đem đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

4. Cây tương khắc với người mệnh mộc

 • Cây xung khắc với người mệnh Mộc đó là những cây nằm trong mệnh tương khắc với mệnh Mộc như mệnh Kim. Những cây phong thủy của mệnh Kim đó là: Cây Ngọc Ngân, Cây Cẩm Nhung, Cây Kim Tiền.
 • Trong ngũ hành, Người mệnh Mộc trồng cây của Mệnh Hỏa cũng không tốt vì như thế, bao nhiêu sinh khí của người mệnh Mộc sẽ bị Hỏa hút hết. Cây của người mệnh Hỏa thường là những cây có sắc đỏ như cây Hồng Môn, Cây Trạng Nguyên, Cây Phú Quý, Cây Cẩm Nhung Đỏ, bạn nên tránh những cây này khi lựa chọn cây cảnh phong thủy.

Trên đây là 4 cây hợp với những người mệnh mộc, mình hy vọng sau bài viết này bạn sẽ chọn được cây cảnh phong thủy hợp với mình nhé.

Xem thêm: Cây hợp với người mệnh hỏa

Bài viết trên chúng tôi có tham khảo tại các trang đứng đầu trong lĩnh vực cây cảnh văn phòng

Mọi thắc mắc về nội dung xin hãy liên hệ : [email protected]

Fanpage: Yêu Cây Xanh Garden

Mọi ý kiến của các bạn đều đóng góp cho cộng đồng yêu cây xanh phát triển

Trân Trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *