Cây hợp với người mệnh kim

Kim là cung mệnh đứng đầu trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo phong thủy, Kim tượng trưng cho những kim loại, nguyên khí, đất đá sâu trong lòng đất nên những người mệnh kim thường có tính cách cứng rắn, mạnh mẽ đây cũng là điểm mạnh và điểm yếu của nhưng người mệnh kim

Để khắc phục điểm yếu và phát huy điểm mạnh của mình người mệnh Kim thường chọn cho mình một cây cảnh phong thủy, nhưng để chọn được cây hợp cho người mệnh Kim thì không ít người vẫn còn băn khoăn.

Hãy cũng Yêu Cây Xanh cùng tìm hiểu về những cây hợp với người mệnh kim nhé.

1. Mệnh kim là những ai ?

  • Trong thuyết ngũ hành tương sinh, tương khắc thì người mệnh Kim là một trong 5 ngũ hành. Và mệnh Kim tượng trưng cho các loại kim loại trên trái đất
  • Những người thuộc mạng Kim thường mạnh mẽ, có ý chí quyết đoán, họ có sự kiên định và luôn có thái độ tập trung vào một vấn đề nào đó nếu như đó là mục tiêu của họ.
  • Họ có chính kiến, có khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm rất hiệu quả. Tuy nhiên, đôi lúc người mệnh này khá bảo thủ, họ không nhận sự giúp đỡ của người khác.
  • Họ vui vẻ luôn là một người thông minh, nhanh trí, truyền đạt thông tin một cách khôn ngoan và lôi cuốn. Vì giỏi ăn nói, họ rất có khả năng thuyết phục người khác.
  • Tuy nhiên những người thuộc Kim cũng khá cố chấp, bảo thủ, bướng bỉnh, thiếu linh hoạt và cũng hay toan tính, so bì và xem mình là trung tâm.
mau-tuong-sinh-voi-menh-kim
Hình ảnh: Màu tương sinh với mệnh kim

2.Mệnh mộc sinh vào những năm nào

Mệnh kim bao gồm những người sin năm sau đây

Năm sinh Tuổi Mệnh
1932, 1992 Nhâm Thân Kiếm Phong Kim
1955, 2015 Ất Mùi Sa Trung Kim
1984, 1924 Giáp Tý Hải Trung Kim
1933, 1993 Quý Dậu Kiếm Phong Kim
1962, 2022 Nhâm Dần Kim Bạch Kim
1985, 1925 Ất Sửu Hải Trung Kim
1940, 2000 Canh Thìn Bạch Lạp Kim
1963, 2023 Quý Mão Kim Bạch Kim
1941, 2001 Tân Tỵ Bạch Lạp Kim
1970, 2030 Canh Tuất Thoa Xuyến Kim
1954, 2014 Giáp Ngọ Sa Trung Kim
1971, 2031 Tân Hợi Thoa Xuyến Kim

 

3. Cây hợp với người mệnh kim

Mệnh Kim hợp các màu: Vàng sậm, nâu, xám, trắng, bạc. Nên những cây hợp với người mệnh Kim là

3.1 Cây Kim Tiền

cay-kim-tien-menh-kim
Hình ảnh: Cây kim tiền

+ Ý nghĩa cây kim tiền: Kim tiền hay còn gọi là cây kim phát tài, thân vươn cao, lá xanh hướng lên trên ý nghĩa như bàn tay hứng lộc trời cho, tức là tiến lên, đi lên, tiền bạc lúc nào cũng nhiều.

+ Tác dụng: Cây kim tiền có tác dụng cung cấp oxy, thanh lọc không khí xanh sạch hơn. Ngoài ra, còn có tác dụng phủ xanh không gian sống, trang trí làm đẹp cho không gian nội thất nhà ở. Cây kim tiền làm quà tặng mừng tân gia, khai trương cửa hàng vì có ý nghĩa phong thủy rất tốt

3.2 Cây Bạch Mã Hoàng Tử

cay-bach-ma-hoang-tu
Hình ảnh: Cây bạch mã hoàng tử

+ Ý nghĩa :  trong phong thủy của cây Bạch Mã Hoàng Tử này tương tự loài ngựa Bạch Mã giúp cho gia chủ phát triển con đường sự nghiệp nhanh chóng, thuận buồm xuôi gió và may mắn trong cuộc sống.

+Tác dụng : Làm tăng độ ẩm không khí, đặc biệt đối với những môi trường thường xuyên sử dụng máy lạnh, trong văn phòng, phòng thực hành, phòng máy… Cây bạch mã giúp thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt.

3.3 Cây Ngọc Ngân

cay-ngoc-ngan
Hình ảnh : Cây ngọc ngân

+ Ý nghĩa: Tượng trưng sự giàu có, bổng lộc: Ngân là ngân lượng là tiền, kim là vàng bạc, kim loại quý. Ngụ ý người sở hữu loài cây này trong nhà thì tiền vào như nước, kinh doanh buôn bán phát tài phát lộc. của cải đầy nhà.

+ Tác dụng: Trang trí góc làm việc xanh mát, thư giãn giải tỏa căng thẳng, tạo không gian làm việc đầy hứng khởi Thanh lọc không khí: NASA đã xếp loài cây ngọc ngân này vào danh sách 10 loại cây lọc và khử độc không khí tốt nhất.

3.4 Cây Lan Ý

cay-lan-y
Hình ảnh: Cây lan ý

+ Ý nghĩa: Lan Ý trong nhà sẽ giúp cho mọi việc trong gia đình hay sự nghiệp của gia chủ suôn sẻ để tiến tới viên mãn, thành công nhanh chóng. Loài cây này có hoa hình trái tim tượng trưng cho niềm hạnh phúc của phụ nữ nghĩa là nếu bạn trồng lan ý tình yêu và niềm vui sẽ tràn ngập trong ngôi nhà bạn.

+ Tác dụng : Cây Lan Ý giúp tạo ra bầu không khí trong lành cân bằng độ ẩm cũng như cung cấp oxy cho ngôi nhà của bạn. à một số ít trong các loài cây có tác dụng hấp thụ các chất độc hại lơ lửng trong không khí sinh ra từ việc đốt cháy như benzen, formandehyl và các chất ô nhiễm khác.

3.5 Cây Kim Ngân

cay-kim-ngan-trang-tri-noi-that
Hình ảnh : Cây kim ngân

+  Ý nghĩa cây kim ngân: Thân cây hình trụ to mập mạp, đứng vững trãi hiên ngang có ý nghĩa như bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung. Thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết là sức mạnh, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Lá lúc nào cũng xanh mượt tươi tốt nên rất vượng phong thủy tiền tài, sức sống mãnh liệt.

+ Người ta tin rằng nếu bạn đặt một cây cây kim ngân ở nơi tiếp xúc với các khu vực liên quan đến tiền, thì cây này sẽ mang lại may mắn và sinh sôi cho chủ sở hữu.

+  Cây kim ngân to lớn trồng ngoài tự nhiên được trồng để lấy gỗ, cây trồng trong nhà hoặc để bàn dùng để làm sạch không khí, tăng cường oxy, đuổi muỗi, trang trí nội thất, tiểu cảnh non bộ. Ngoài ra cây được dùng làm quà tặng khai trương, mừng tân gia với ý nghĩa công danh vững tiến, tiền bạc sinh sôi.

4. Cây tương khắc với người mệnh kim

  • Cây xung khắc với người mệnh Kim đó là những cây nằm trong mệnh tương khắc với mệnh Kim như mệnh Hỏa. Đó là những cây có bản màu nóng như đỏ, tím, hồng, cam ..
  • Cây tương khắc với người mệnh Kim là: Hồng Môn, Cây Trạng Nguyên, Cây Phú Quý, Cây Cẩm Nhung Đỏ

Trên đây là 5 cây hợp với những người mệnh kim, mình hy vọng sau bài viết này bạn sẽ chọn được cây cảnh phong thủy hợp với mình nhé.

Xem thêm: Cây hợp với người mệnh mộc

Bài viết trên chúng tôi có tham khảo tại các trang đứng đầu trong lĩnh vực cây cảnh văn phòng

Mọi thắc mắc về nội dung xin hãy liên hệ : [email protected]

Mọi ý kiến của các bạn đều đóng góp cho cộng đồng yêu cây xanh phát triển

Trân Trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *