Cây hợp với người mệnh Thổ

Trong ngũ hành có 5 Cung Mệnh, bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.  Người thuộc Cung mạng Thổ sẽ tượng trưng cho ĐẤT.

Trong ngũ hành Mộc khắc Thổ cây hút hết chất dinh dưỡng của đất nên người mệnh Thổ thường không phù hợp với cây xanh.

Nói như vậy không có nghĩa là người mệnh này không trồng cây được, hãy cùng Yêu Cây Xanh tìm hiểu những cây phù hợp với người mệnh Thổ

1. Mệnh Thổ là những ai ?

menh-tho

Giống với tính chất của đất nên người mệnh thổ có tính cách khá là trầm trong cuộc sống họ vốn thông minh sắc sảo, có tinh thần trách nghiệm nên khá thành công trong cuộc sống

  • Về ưu điểm người mạng thổ: Sự đáng tin cậy, trung thành, biết thông cảm và quan tâm đến mọi người là đặc điểm mà những người mệnh Thổ được mọi người yêu mến và được tin dùng trong công việc.
  • Lời hứa được cho là quan trọng nhất đối với những người mệnh Thổ. Ở cạnh người mệnh Thổ, chúng ta luôn có cảm giác an toàn, ấm áp và tin tưởng. Khi xử lý công việc hay gặp những khó khăn, sự cẩn thận, bình tĩnh đến ngạc nhiên là điểm mạnh của người mệnh Thổ.
  • Về nhược điểm người mang mạng thổ: Vì sự cẩn thận trong mọi hành động, suy nghĩ nên sự quyết đoán là điều mà những người mệnh Thổ thiếu. Họ cũng không có năng khiếu hay cảm nhận về nghệ thuật tốt.

2. Mệnh mộc sinh vào những năm nào

Mệnh Thổ bao gồm những người sin năm sau đây:

Năm sinh Tuổi
1938 – 1998. Mậu Dần
1961 – 2021. Tân Sửu:
1990 – 1930 Canh Ngọ
1939 – 1999

Kỷ Mão

1968 – 2028 Mậu Thân
1991 – 1931 Tân Mùi
1946 – 2006 Bính Tuất
1969 – 2029 Quý Mão
1969 – 2029 Kỷ Dậu
1947 – 2007 Đinh Hợi
1976 – 2036 Bính Thìn
1960 – 2020 Canh Tý

3. Cây hợp với người mệnh Thổ

Sắc nâu và đỏ sẽ mang đến nhiều may mắn, tốt lành và bình yên cho gia chủ mệnh Thổ. Nên những cây hợp với người mệnh thổ sẽ là. 

3.1 Cây Lưỡi Hổ

cay-luoi-ho-giup-loc-sach-khong-khi
Hình ảnh: Cây lưỡi hổ

Lưỡi hổ có rất nhiều loại nhưng lưỡi hồng vằn hoặc lưỡi hổ vàng

+ Ý nghĩa cây lưỡi hổ: Cây lưỡi hổ có thân thẳng hình dáng sắc nhọn như lưỡi kiếm có ý nghĩa tượng trưng của người quân tử, khí phách kiên cường, có chí hướng vươn lên trong cuộc sống

+ Tác dụng: Cây lưỡi hổ thanh lọc không khí xanh sạch hơn, làm giảm dị ứng ở da, làm giảm hiệu ứng nhà kính cũng như hấp thụ các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử, tạo giấc ngủ ngon cho con người

3.2 Trầu Bà Vàng

cay-trau-ba-vang
Hình ảnh: Cây trầu bà vàng

+ Ý nghĩa Cây trầu bà lớn nhanh, lá luôn xanh tốt là ý nghĩa của sự phát triển thịnh vượng, tài lộc sinh sôi, thuận lợi về đường con cái. Là cây trồng có ý nghĩa phong thủy thịnh vượng cho gia chủ, mang lại nhiều lợi ích khi trồng.

+Tác dụng : Hâp thụ tia bức xạ, loại bỏ các chất độc hại trong không khí, trang trí làm đẹp cho căn nhà của bạn

3.3 Cây Cẩm Nhung Đỏ

cau-cam-nhung-do
Hình ảnh: Cây cẩm nhung đỏ

+ Ý nghĩa: Là loài hoa tượng trưng cho tình bạn bền chặt, với mong muốn của người tặng là mang tới may mắn cho người được tặng, ngoài ra còn là biểu tượng cho những cặp đôi mới yêu nhau với lời chúc phúc hạnh phúc bền lâu

+ Tác dụng: lá cây có thể lọc không khí rất tốt, nó giúp loại bỏ các tia bức xạ từ thiết bị điện tử cũng như chất gây hại có trong không khí. Do đó, mang lại chất lượng sống tốt hơn cho các thành viên trong gia đình.

3.4 Cây Vạn Lộc

cay-van-loc
Hình ảnh: Cây vạn lộc

+ Ý nghĩa: Ngay cái tên của cây cũng gợi cho chúng ta biết phần nào ý nghĩa của cây. Vạn có nghĩa là nhiều, lộc nghĩa là tài lộc, tiền tài, may mắn tràn đầy cho chủ sở hữu, gia chủ

+ Tác dụng : Ngoài có tác dụng làm đẹp cảnh quan xung quanh cây còn có ý nghĩa phong thủy tốt. Với vẻ đẹp ấn tượng cùng màu sắc lá tươi tắn nhự nhiên, cây mang lại cảm giác mới mẻ , tươi trẻ cho không gian xung quanh.

3.5 Cây Kim Ngân

cay-kim-ngan-phong-thuy
Hình ảnh : Cây kim ngân

+  Ý nghĩa cây kim ngân: Thân cây hình trụ to mập mạp, đứng vững trãi hiên ngang có ý nghĩa như bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung. Thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết là sức mạnh, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Lá lúc nào cũng xanh mượt tươi tốt nên rất vượng phong thủy tiền tài, sức sống mãnh liệt.

+ Người ta tin rằng nếu bạn đặt một cây cây kim ngân ở nơi tiếp xúc với các khu vực liên quan đến tiền, thì cây này sẽ mang lại may mắn và sinh sôi cho chủ sở hữu.

+  Cây kim ngân to lớn trồng ngoài tự nhiên được trồng để lấy gỗ, cây trồng trong nhà hoặc để bàn dùng để làm sạch không khí, tăng cường oxy, đuổi muỗi, trang trí nội thất, tiểu cảnh non bộ. Ngoài ra cây được dùng làm quà tặng khai trương, mừng tân gia với ý nghĩa công danh vững tiến, tiền bạc sinh sôi.

4. Chọn chậu để cây cho người mệnh Thổ

  • Chọn được cây rồi thì việc chon chậu cũng vô cùng quan trọng
  • Mệnh thổ tượng trưng cho đất nên các chậu bằng gốm sứ, đất nung sẽ rất phù hợp, như thế sẽ phát huy hết tài lộc
chau-gom-dat-lung
Hình ảnh: Chậu đất nung

5. Cây tương khắc với người mệnh Thổ

  • Cây xung khắc với người mệnh Thổ đó là những cây nằm trong mệnh tương khắc với mệnh Thổ như mệnh Mộc.
  • Cây tương khắc với người mệnh Kim là: Cây ngũ da bì, cây bàng singapore …

Xem thêm: Cây hợp với người mệnh kim

Trên đây là 5 cây hợp với những người mệnh Thổ, mình hy vọng sau bài viết này bạn sẽ chọn được cây cảnh phong thủy hợp với mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *