Cây kim ngân hợp tuổi gì ? Mệnh gì?

Cây kim ngân là một cây cảnh văn phòng chắc hẳn không còn xa lạ. Chúng ta có thể bắt gặp cây ở hầu khắp mọi nơi đặc biết là trong các cửa hàng, căn hộ hoặc văn phòng với nhiều ý nghĩa tốt đẹp của nó mang lại

Các bạn có thể xem thêm : Ý nghĩa của cây kim ngân

Với mức độ phổ biến như thế nên cây luôn được săn đón và ai cũng muốn được sở hữu nhưng để sở hữu và phát huy hết ý nghĩa của cây thì gia chủ cần quan tâm đến cây kim ngân có hợp với tuổi của mình không ?

Để trả lời được câu hỏi cây kim ngân hợp tuổi gì ? mệnh gì ?  Hãy cùng YÊU CÂY XANH tìm hiểu nhé. Let Go !

bang-ngu-hanh-cau-cay
Hình ảnh: Bảng mệnh cùng với cây tương ứng

Trong ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ ứng với các mối quan hệ tương sinh, tương khắc liên quan mật thiết đến nhau

Nếu các bạn chưa biết mình thuộc mệnh nào thì thao khảo bài viết này nhé : Bảng tra cứu cung mệnh cho các tuổi.

Cây Kim ngân còn được gọi là cây tiền. Là một cây cảnh đặc biệt có tên khoa học là Pachira Aquatica, được mọi người biết đến là cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, giúp cân bằng, hài hòa giữa những yếu tố phong thủy với nhau.

Cây kim ngân hợp với mệnh nào

cay-canh-theo-menh
Hình ảnh: Cây cảnh văn phòng theo mệnh

Cây Kim Ngân được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người có nó.

Mỗi nhánh gồm 5 lá đại diện cho 5 yếu tố : kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, thế nên cây kim ngân có thể hợp với tất cả cách mệnh, tuy nhiên mỗi mệnh lại có sự bố trí khác nhau, giúp hài hòa, cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành:

Mệnh hoả và mộc: Đây là 2 mệnh phù hợp nhất với cây kim ngân vì 1 là bản mệnh, 2 là ngũ hành mộc sinh hoả. Bạn trồng theo kiểu gì cũng được.

Mệnh thuỷ: Nếu bạn là người có mệnh thuỷ thì khi trồng cây kim ngân cần phải kết hợp với nước, bởi vậy một chậu kim ngân thuỷ sinh là hợp lý nhất. Trong chậu hãy thêm vào một vài viên đá màu trắng để có ngũ hành kim sinh thuỷ, thì sẽ cân  bằng các yếu tố mạng lại tài vận, tiền tài.

Mệnh kim và thổ: với 2 mệnh này bạn phải trồng trong chậu đất, người mệnh kim thì trang trí thêm ít sỏi trắng. Dựa theo ngũ hành thổ sinh kim sẽ mang lại tài lộc cho bạn.

Cây kim ngân hợp với tuổi nào

cay-kim-ngan-hop-tuoi-gi
Hình ảnh: Tuổi hợp với cây kim ngân và các cây khác

Tuổi Hợi : Người tuổi Hợi là những mẫu người trầm tính, khoan dung, độ lượng không câu nệ tiểu tiết. Trong phong thủy, đường tài vận của người tuổi Hợi có tài lộc khá vượng, dễ phát, chính vì thế mà người tuổi Hợi có tính tiêu xài bạt mạng, không biết tiết kiệm. Trong khi đó, cây kim ngân được đánh giá là cây phong thủy giúp người tuổi Hợi có thể khắc phục được nhược điểm này trong tính cách của mình.

Tuổi Tý: Điểm yếu của người tuổi Tý chính là không có khả năng quản lý về mặt tài chính, họ biết kiếm tiền, cũng có ý thức tích cóp tiền bạc, nhưng không thực sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt cơ hội và đầu tư để tiền bạc sinh lời. Một cây Kim Ngân trên bàn làm việc sẽ giúp khắc phục điểm yếu đó của bạn.

Vấn đề của người tuổi Tý ở chỗ không phải họ không có khả năng, nhưng họ thiếu một chút may mắn và sự mạo hiểm, dám đối đầu và chấp nhận khó khăn, thử thách, điều đó sẽ làm bạn bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để thành công hơn

Tuổi Thân:Họ vốn là những người thông minh, tài ba, nhanh trí và khéo léo trong các giao dịch tiền bạc. Họ cũng thuộc mẫu người tò mò và có nhiều sáng kiến mới lạ, vô cùng tự tin, rất thích cạnh tranh và luôn muốn làm tốt hơn những người khác. Họ luôn muốn bản thân là người dẫn đầu. Người tuổi Thân nên đặt chậu cây kim ngân bàn làm việc giúp họ tích lũy tiền tài, giúp gìn giữ tài sản chặt chẽ, tài vận tương đối vững vàng, quản lý tốt tiền bạc, biết năm lấy thời cơ, quý trọng cơ hội để đắc tài đắc lộc.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã nắm rõ được cây kim ngân hợp tuổi nào, phù hợp mệnh gì hay vị trí đặt sao cho phù hợp với phong thuỷ nhất.

Chúc bạn làm ăn phát tài với sự hỗ trợ của cây kim ngân nhé.

Bài viết trên chúng tôi có tham khảo tại các trang đứng đầu trong lĩnh vực cây cảnh văn phòng

Mọi thắc mắc về nội dung xin hãy liên hệ : [email protected]

Mọi ý kiến của các bạn đều đóng góp cho cộng đồng yêu cây xanh phát triển

Trân Trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *