Ý nghĩa của cây kim ngân

Các bạn thân mến xã hội ngày càng phát triển cuộc sống của con người ngày được cải thiện bằng các thiết bị máy mọc hiện đại, đường xá các nhà cao tầng được xây dựng khang trang. Đánh đổi bằng việc đó là việc giảm bớt các cây xanh trong thành phố nhường chỗ cho các công trình hiện đại dẫn đến chất lượng bầu không khí bị ngày càng xấu đi

Để bù đắp lại việc thiếu hụt về cây xanh cũng như cải thiện bầu không khí, tăng tinh thần làm việc, con người thường có xu hướng mua thêm các loại cây xanh, cây cảnh để bàn ,cây cảnh văn phòng để trang trí căn phòng và bàn làm việc

Việc sở hữu một cây cảnh văn phòng trên bàn làm việc hay trong căn nhà là việc không còn xa lạ, chúng ta có thể bắt gặp ở hầu hết các văn phòng xanh, ngôi nhà hiện đại.  Các loại cây mà được lựa chọn nhiều nhất thường đáp ứng các tiêu chí sau đây: ý nghĩa phòng thủy của cây, tốc độ sinh trưởng vừa phải, dễ chăm sóc, và có độ thẩm mĩ cao…. Chính vì thế cây kim tiền, cây kim ngân, cây lưỡi hổ, cây lan ý … luôn  đứng trong top những cây cảnh được lựa chon nhiều nhất

cay-kim-ngan
Hình ảnh: Cây kim ngân để bàn

Việc sở hữu một cây như thế đôi khi chúng ta cũng chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa của cây mà chúng ta đang sở hữu

Trong chuỗi seri ý nghĩa của cây cảnh văn phòng hôm chúng ta hãy cùng yêu cây xanh tìm hiều về ý nghĩa của cây kim ngân nhé:

Cây kim ngân có rất nhiều ý nghĩa về nhiều mặt như phong thủy, đời sống nhưng xin cho phép chúng tôi kể ra 5 ý nghĩa chính của cây kim ngân:

1.    Cây Kim Ngân để bàn bác sỹ xanh cho việc chăm sóc sức khỏe

 • Tác dụng của cây Kim Ngân cũng giống  cây Kim Tiền, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Ý, loài cây này được xem là “chiếc máy lọc không khí” vô cùng hiệu quả giúp loại bỏ đi những tạp chất độc hại trong không khí như Cacbonic, Benzen, Formaldehyde
 • Một số gia đình còn sử dụng loại cây trồng trong nhà này như là một liệu pháp hữu hiệu để ngăn cản sóng độc như: sóng wifi, sóng điện thoại hay những thành phần độc hại có từ các thiết bị điện tử khác trong nhà.

2.    Cây kim ngân có tác dụng làm sạch không khí

 • Cây kim ngân là cây cảnh thuộc top những loại cây lọc không khí tốt nhất dựa trên nghiên cứu của các nhà khoa học NASA, nó chuyển hóa các chất thải gây hiệu ứng nhà kính thành oxy, chi tiết cây kim ngân có khả năng lọc các loại khí thải.
 • Kim ngân có tác dụng đuổi muỗi rất tốt
17-cay-canh-loc-khong-khi-tot
Hình ảnh: 17 Cây lọc không khí tốt từ NASA

3. Cây kim ngân phong thủy

 • Lá kim ngân là lá kép chân vịt có năm lá tương ứng với 5 yếu tố: KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ sẽ giúp cho gia chủ duy trì sự cân bằng giữa các yếu tố phong thủy.
 • Thân cây hình trụ to mập mạp, đứng vững trãi hiên ngang có ý nghĩa như bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung
 • Thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết là sức mạnh, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Lá lúc nào cũng xanh mượt tươi tốt nên rất vượng phong thủy tiền tài, sức sống mãnh liệt.
 • Không chỉ thu hút sự giàu có mà cây còn mang lại thịnh vượng, nhiều may mắn
 • Với mỗi chậu cây kim ngân có số lượng cây khác nhau mang nhiều ý nghĩa khác nhau thông thường một chậu cây kim ngân có từ 1 , 4 , 5 cây:
 • Kim ngân có một thân được gọi là trụ thiên có ý nghĩa là trọc trời khuấy nước thích hợp cho người có hoài bão lới
 • Cây có 3 thân hoặc kết bím(kim ngân xoắn) có ý nghĩa là tam tài thiên thời địa lợi nhân hòa
 • Cây có năm thân có ý nghĩa là ngũ phúc: phúc, lộc, thọ, an, khang.
 • Người ta tin rằng nếu bạn đặt một cây cây kim ngân ở nơi tiếp xúc với các khu vực liên quan đến tiền, thì cây này sẽ mang lại may mắn và sinh sôi cho chủ sở hữu.
cay-kim-ngan-phong-thuy
Hình ảnh: Kim ngân để bàn hợp phong thủy

4. Là sự lựa chọn tuyệt vời trong việc trang trí nội thất

 • Cây Kim ngân mang ý nghĩa phong thủy lớn và hình dáng đẹp nên được lựa chọn là một trong những loài cây trang trí nội thất đẹp nhất. Với vẻ đẹp sang trọng và lạ mắt kim ngân nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các cao ốc,văn phòng, khách sạn, nhà hàng, công sở, nhà phố…sang trọng. Không chỉ có tính trang trí cao mà cây còn tạo không gian xanh mát, thanh lọc không khí.
 • Kim ngân dễ tạo dáng và trồng thêm lớp cỏ xanh mướt vào các chậu nhỏ xinh để bàn, quầy thu ngân, bàn làm việc, bàn học, văn phòng công sở… và gắn lên một chiếc nơ xinh xinh sẽ là món quà ngộ nghĩnh, đáng yêu để dành tặng người thân trong nhiều dịp trọng đại: mừng nhà, thăng chức, sinh nhật….
 • Với đặc tính dễ tạo dáng, khống chế được kích thước, chiều cao cây và độ lớn của lá nên kim ngân còn được lựa chọn trồng làm cây bonsai rất đẹp và có dáng thế. Mặt khác cây kim ngân còn được sử dụng vào các tiểu cảnh sân vườn để mang tính phong thủy.
cay-kim-ngan-trang-tri-noi-that
Hình Ảnh: Cây kim ngân trong trang trí nội thất

5. CÂY KIM NGÂN HỢP TUỔI GÌ? MỆNH NÀO?

 • Do cây kim ngân đại diện cho năm yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ nên cây hợp mọi tuổi hay mệnh và cân bằng hài hòa giữa các yếu tố phong thủy khi mà nó mang lại
 • Tuy nhiên để bổ trợ phong thủy tốt nhất hợp tuổi và mệnh của bạn nên lựa chọn thêm mẫu chậu thích hợp tùy với từng mệnh và tuổi của mình.

Các bạn có thể xem chi tiết tại: Cây kim ngân hợp tuổi nào ? mệnh nào?

Trên đây là 5 ý nghĩa của cây kim ngân mà chúng tôi đưa, với ý nghĩa to lớn như thế các bạn còn ngần ngại gì mà không sở hữu cho mình một cây thật ưng ý tại shop YÊU CÂY XANH nào.

Bài viết trên chúng tôi có tham khảo tại các trang đứng đầu trong lĩnh vực cây cảnh văn phòng

Mọi thắc mắc về nội dung xin hãy liên hệ : [email protected]

Mọi ý kiến của các bạn đều đóng góp cho cộng đồng yêu cây xanh phát triển

Trân Trọng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *